Đang mở...

Tìm công việc đầu tiên sau khi tốt nghiệp

Bạn vừa bước qua ngưỡng cửa của trường học và sẽ bước những bước đầu tiên vào trường đời. Một điều quan trọng đó là bạn đã chuẩn bị nó...
Danh mục Jobs
08/06/2022
Tìm công việc đầu tiên sau khi tốt nghiệp

Bạn vừa bước qua ngưỡng cửa của trường học và sẽ bước những bước đầu tiên vào trường đời. Một điều quan trọng đó là bạn đã chuẩn bị nó như thế nào.

Nếu bạn đã từng thực tập và đang thực tập ở một tổ chức và cảm thấy ổn với nó, chúc mừng, đó chính là nơi khởi đầu công việc đầu tiên của bạn thuận lợi nhất.

Nếu chưa từng thực tập trước đây, bạn đã chậm một bước so với khá nhiều bạn bè cùng trang lứa. Đây sẽ là một số lời khuyên dành cho bạn:

Hãy cởi mở: Đừng giới hạn bản thân trong những công việc trong lĩnh vực học tập của bạn. Xem xét các cơ hội trong các lĩnh vực liên quan, cũng như các công việc có vẻ không liên quan trực tiếp đến chuyên ngành của bạn. Bạn không bao giờ biết sở thích và tài năng của mình có thể đưa bạn đến đâu. Đặc biệt là hãy cởi mở với những công việc ở những môi trường đa dạng và tìm cho mình 1 vai trò thích hợp – đây là sự rèn rũa cần thiết để sau này bạn có thể tự nâng bản thân lên các vị trí khác cũng như cho phép mình tương thích với các môi trường khác về sau.

– Tìm kiếm vị trí cho phép sự phát triển: Điều quan trọng là tìm được một công việc không chỉ phù hợp với kỹ năng hiện tại của bạn mà còn có cơ hội phát triển và thăng tiến. Sự thử thách và kiến thức, kỹ năng, rèn luyện được thái độ và sức chịu đựng của bạn là những yếu tố quan trọng hơn nhiều sự thoải mái, sang trọng hay là một chút ít thu nhập hơn thua bạn bè. Điều này sẽ củng cố tương lai và sự nghiệp lâu dài của bạn hơn rất nhiều.

– Cân bằng nhất định: Một công việc đòi hỏi bạn phải làm việc nhiều giờ hoặc làm việc vào cuối tuần và liên tục có thể ổn trong thời gian ngắn, nhưng có thể dẫn đến kiệt sức về lâu dài. Hãy tìm một công việc mang lại sự cân bằng lành mạnh giữa công việc và cuộc sống. Đặc biệt, căn vào sức chịu đựng và động lực của bạn, cố gắng đẩy sức chịu đựng lên thêm một chút tốt hơn là để nó còn thấp hơn giới hạn bạn đang có.

– Xem xét mục đích và văn hóa công ty: Tìm kiếm một công ty phù hợp với các giá trị của bạn, có mục tiêu phù hợp và văn hóa công ty tích cực và mang đến cơ hội phát triển mạng lưới đồng nghiệp và chuyên môn, cũng như hỗ trợ động lực của bạn để tạo ra được kết quả tốt.

– Hãy cởi mở với các vị trí entry-level: Nhiều công ty cung cấp các vị trí mới bắt đầu mang lại kinh nghiệm quý báu và cơ hội phát triển trong công ty. Hãy chủ động tìm kiếm việc làm của bạn: Sử dụng bộ phận dịch vụ nghề nghiệp của trường đại học của bạn, tham dự các hội chợ việc làm và các sự kiện kết nối mạng, đồng thời sử dụng các nền tảng tìm kiếm việc làm trực tuyến để tìm cơ hội việc làm.

– Hãy kiên nhẫn: Tìm công việc đầu tiên của bạn có thể mất thời gian. Đừng nản lòng nếu mất nhiều thời gian hơn bạn dự đoán. Tiếp tục kết nối và áp dụng cho các công việc mà bạn quan tâm. Hãy nhớ rằng công việc đầu tiên của bạn có thể không phải là công việc mơ ước của bạn, nhưng nó có thể là bước đệm giúp bạn đạt được mục tiêu nghề nghiệp của mình.

 

“I learned by asking questions and by old-fashioned trial and error, with a healthy dose of over-communication.”

Chuck Robbins

Chia sẻ bài viết này

Các nội dung liên quan

Xem các nội dung liên quan

26/06/2023
Sử dụng Bucket4j để thực hiện rate limiting trong Java
1. Giới thiệu Blog này, Chúng ta sẽ tìm hiểu về rate limiting và lợi ích của việc sử dụng Bucket4j cho rate limiting trong ứng dụng Java. Rate Limiting...
13/06/2023
Tìm hiểu về Gitlab CI/CD
I. Tổng quan GitLab CI là một phần của GitLab, là một hệ thống quản lý mã nguồn Git dựa trên web và một công cụ liên kết liền mạch để...
06/06/2023
Tìm hiểu về Lists và Keys trong React
Đã bao giờ bạn đặt câu hỏi rằng tại sao lại cần key khi map 1 mảng? Tôi chắc chắn bạn đã gặp cảnh báo này: Chỉ cần thêm thuộc...
19/05/2023
Hướng dẫn dùng Jquery Ajax submit form và gọi REST API
AJAX đại diện cho Asynchronous JavaScript And XML bằng cách sử dụng đối tượng XMLHttpRequest để tương tác với máy chủ (server).